Xử lý chống thấm

Xử lý chống thấm

Xử lý chống thấm

Xử lý chống thấm. Chống thấm cho nhà ở là một vấn đề cực kì quan trọng và luôn được lưu tâm trong xây dựng nhà ở. Đặc biệt, với khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều của các nước khí hậu nhiệt đới như Việt Nam. Việc chống thấm cho nhà ở càng trở nên quan trọng hơn. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nhà ở bị thấm là do sự thay đổi của thời tiết. Làm cho vật liệu xây dựng, tường, sàn bị giãn nở. Tạo ra những vết nứt và kẽ hở khiến nước từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào bên trong. Việc xử lý chống thấm nên được chủ động thực hiện ngay từ ban đầu.

Xử lý chống thấm

Xử lý chống thấm

Chống thấm, chống rêu mốc tường cũ
Tường ngoài là nơi thường xuyên chịu tác động trực tiếp của thời tiết bên ngoài. Mà thời tiết Việt Nam khá khắc nghiệt, mưa nắng thất thường, nhiệt độ chênh lệch lại lớn. Theo thời gian, bề mặt tường ngoài sẽ bị những vết đen loang lỗ kéo dài. Cùng với những vết nứt chân chim nhỏ li ti (thường thấy ở vị trí cửa sổ, cửa lùa thông gió).

Xử lý chống thấm

Xử lý thấm dột và bảo trì mái tôn
Việc sử dụng mái tôn đem lại hiệu quả cao (thi công nhanh, giá thành thấp…). Tuy nhiên lại không tránh khỏi hiện tượng dột, gây nhiều phiền toái, thiệt hại cho chủ sử dụng. Qua theo dõi và nghiên cứu hiện tượng dột mái tôn tại một số công trình.

Xử lý chống thấm

Cách xử lý chống thấm nhà

Chống thấm cho Sàn/Tầng Hầm bằng Sikabit W-15
SikaBit W-15 là màng chống thấm gốc bitum cải tiến hai mặt dùng cho việc thi công ướt. Bao gồm một lớp màng đan chéo PE và hai lớp bitum cải tiến. Được phủ bởi lớp màng trong suốt có thể tách ra được ở 2 mặt. Dễ thi công, nhanh, và an toàn. Không cần dụng cụ thi công đặc biệt. Thi công trực tiếp lên bề mặt ẩm ướt.

Xử lý chống thấm

Chống thấm cho trần nhà

Bạn làm sạch như với chống thấm tường. Và trám những chỗ hở bằng hỗn hợp xi măng, cát, chất chống thấm. Tiếp theo sẽ phủ lên lớp chống thấm nhiều lần, hoặc có thể lát gạch mới. Với sàn nhà vệ sinh, bạn lưu ý quét lớp chống thấm lên cả chân tường khoảng 30cm. Vì đây cũng là một vị trí dễ dàng bị thấm do tiếp xúc với nước nhiều. Sau đó cán một lớp vữa xi măng có trộn chất chống thấm vào vị trí này. Để tạo dốc thu nước về sàn rồi lát gạch như cũ.

Xử lý:

Gia cố hệ thống thoát nước

Như đã đề cập ở trên, hệ thống thoát nước bị hư hỏng trong quá trình sử dụng là nguyên nhân dẫn đến thấm trần nhà. Trong một số trường hợp còn gây mốc tường do các ống thoát nước ở trần hoặc ban công bị tắc nghẹt do rác, nước mưa. Việc gia cố hệ thống thoát nước ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình xử lý chống thấm cho nhà ở xuống cấp. Chính vì vậy, ngoài việc kiểm tra và thay mới những ống nước đã hỏng và kém chất lượng, bạn còn nên lưu ý kiểm tra hệ thống ống thoát sau những cơn mưa lớn để tránh tình trạng tắc và nghẹt ống.

Che chắn cho bề mặt tường

Sau khi đã kiểm tra và sửa chữa những chỗ bị thấm ở tường và trần, bạn nên áp dụng những biện pháp che chắn cho bề mặt tường và trần như lát gạch mới, lợp thêm một lớp mái che cho trần nhà. Đối với tường ngoại thất, bạn có thể trồng cây leo như cây hoa giấy, cây leo phát triển sẽ giúp ổn định lượng nhiệt tiếp xúc với tường, vì vậy tường sẽ ít co giãn hơn, đồng thời bảo vệ tường ngoại thất phần nào trước những trận mưa lớn. Và quan trọng, cây xanh sẽ tạo cho ngôi nhà cũ một sức sống và sinh khí mới, một việc làm mà có đến hai lợi ích, thật tuyệt phải không bạn?

XEM THÊM: Địa điểm bán bột thạch cao uy tín tại TpHCM

Liên hệ:

Fanpage: Công Ty Cổ Phần Xây Dựng HCO

Hotline: 0349.571.113 (Mr.Oánh)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *