Kỹ Thuật Thi Công Điện Nước

Kỹ Thuật Thi Công Điện Nước:

Kỹ Thuật Thi Công Điện Nước. Thiết kế và thực hiện kỹ thuật thi công điện nước là một trong những khâu quan trọng bậc nhất trong xây dựng nhà ở và các công trình dân dụng khác. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn một số thông tin hướng dẫn lắp đặt điện nước gia đình cơ bản nhất.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nghiên cứu cách làm điện nước thật chi tiết ở cả hai mảng. Thi công phần điện và thi công phần nước. Việc thi công và lắp đặt hệ thống điện nước trong gia đình. Không những chỉ yêu cầu về mức độ an toàn. Mà còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.

Để đọc hiểu các bản thiết kế và thi công đúng theo yêu cầu mô tả trong bản vẽ. Là một công việc yêu cầu trình độ chuyên môn nhất định. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi sẽ cố gắng chia sẻ cho bạn những thông tin. Kỹ thuật thi công điện nước gia đình ở mức độ cơ bản. Cũng như những nguyên tắc cần thiết phải được tuân thủ trong quá trình này. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Cũng như nếu là chủ nhà, bạn phần nào sẽ có thể thực hiện giám sát và hỗ trợ các kỹ sư cơ điện. Một cách hiệu quả nhất.

Kỹ Thuật Thi Công Điện Nước
Kỹ Thuật Thi Công Điện Nước

Lắp Đặt Hệ Thống Ống Bảo Vệ Đường Dây Điện ( Kỹ Thuật Thi Công Điện Nước ):

Quá trình lắp đặt cần bảo đảm phải tuân thủ những quy chuẩn và hướng dẫn thiết kế được quy ước. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thực hiện theo tiêu chuẩn Việt Nam, tiêu chuẩn IEC. Ống bảo vệ này phải là loại nhựa dẻo. Có khả năng chịu nhiệt độ cao.Chịu lực tác động và có thể uốn được một cách dễ dàng. Thông thường, ta đặt ống âm tường và sàn bê tông. Ở các khu vực thuộc tầng kỹ thuật, ống chạy nổi trên sàn kỹ thuật. Quá trình lắp đặt như sau:

Hệ thống ống đặt trong sàn bê tông được thực hiện ngay sau khi đơn vị xây dựng đan xong lớp sắt sàn. Ở những nơi chỉ có một lớp sắt sàn, ống dẫn sẽ đặt ngay trên lớp sắt ở vị trí có hai lớp sắt sàn, ống sẽ được đặt giữa hai lớp sắt sàn. Ở những đoạn rẽ, các ống này sẽ được uốn cong bằng lò xo. Bán kính ở vào khoảng 6 đến 9 lần đường kính ống, đảm bảo chúng ta có thể dễ dàng kéo dây và thay thế sau này nếu xảy ra sự cố.

Lắp Đặt Cáp Điện:

Chúng ta sẽ tiến hành lắp đặt cáp ngay sau khi đã hoàn thành lắp hệthống ống và hộp nối. Công tác này cần được thực hiện bởi đội ngũ nhân công chất lượng cao. Đảm bảo sao cho hệ dây được lắp đặt đơn giản, dễ dàng sửa chữa, thay thế sau này. Ngoài ra:

Số lượng dây chỉ nên chiếm <40% tiết diện ống: để có thể dễ dàng thay thế. Các dây nên được phân phối đúng khu vực, đúng bảng màu trong thiết kế.
Lắp đặt dây theo đúng thứ tự, vị trí trong sơ đồ các tủ phân phối điện. Các mối nối chỉ nên được thực hiện trong các hộp nối, hộp ổ cắm hoặc hộp máng đèn. Không nối dây trong ống, tránh xảy ra các sự cố về điện như chập điện, cũng như giúp dễ dàng sửa chữa hoặc thay thế sau này.

Tiêu chuẩn đầu cáp nối: có đường kính phù hợp với tiết diện dây, cáp điện đấu nối vào các thiết bị. các mối nối này phải đảm bảo cách điện toàn hệ thống, không trùng trên các mặt cắt. Khoảng cách các tuyến dây hợp lý, không gây vướng víu, điện trở cách điện phải đạt yêu cầu theo TCVN.
Đường dây cáp đi phải chắc chắn: cáp đi ngầm phải có độ sâu tối thiểu 800mm. Luồn trong ống PVC có bê tông bảo vệ, mật độ dây đi trong ống và máng phải <40% để dây tản nhiệt tốt. Không bị ảnh hưởng bởi các phương tiện lưu thông bên trên.

XEM THÊM:  CĂN HỘ MANG PHONG CÁCH ĐƯƠNG ĐẠI

LIÊN HỆ:

Hotline: 0349.571.113 (Mr.Oánh)

Fanpage: Công Ty Cổ Phần Xây Dựng HCO

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *