Kinh nghiệm thi công xây dựng nhà ở

Kinh nghiệm thi công xây dựng nhà ở

Kinh nghiệm thi công xây dựng nhà ở – Thi công xây dựng nhà ở là quá trình đòi hỏi một đội ngũ thi công chuyên nghiệp và giàu chuyên môn. Các hộ gia đình phải tuân thủ theo các tiêu chuẩn về quản lý chất lượng của bộ xây dựng. Phải lựa chọn cho mình một đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm trong xây dựng.

Kinh nghiệm thi công xây dựng nhà ở

Kinh nghiệm thi công xây dựng nhà ở

1. Chọn công ty thiết kế xây dựng chuyên nghiệp

Công ty thiết kế xây dựng chuyên nghiệp là những đơn vị có đủ năng lực hành nghề và năng lực hoạt động. Đồng thời, có thể đảm nhận và chịu trách nhiệm trước pháp luật. Cũng như chủ nhà về chất lượng công trình mà mình thực hiện. Chỉ khi nào chọn được công ty thiết kế xây dựng chuyên nghiệp, uy tín thì khi đó. Mọi việc mới suôn sẻ và thành công như mong đợi.

2. Khảo sát hiện trạng, khảo sát địa chất

Dựa vào diện tích sàn xây dựng, nhà thầu sẽ tư vấn bạn có cần bản vẽ thiết kế hay không. Cụ thể, đối với nhà 2 tầng có diện tích sàn bằng hoặc nhỏ hơn 300m2. Không bắt buộc phải có bản vẽ thiết kế, mà có thể thi công theo mẫu nhà ở đã được xây dựng. Còn với nhà từ 3 tầng trở lên. Có diện tích sàn lớn hơn 300m2 thì buộc phải có bản vẽ thiết kế. Bản vẽ thiết kế này sẽ do các cá nhân, tổ chức có đủ năng lực hành nghề, hay nói cách khác. Là do những công ty thiết kế xây dựng chuyên nghiệp thực hiện.

3. Kiểm tra hiện trạng để tránh tranh chấp

Trước khi phá dỡ công trình cũ (nếu có) và xây dựng công trình mới. Bạn cần chủ động làm việc với chủ các công trình lân cận để để tránh tranh chấp, kiện tụng. Trong đó, quan trọng nhất là kiểm tra hiện trạng, bao gồm lún, nghiêng, nứt, thấm dột hay bất cứ biểu hiện bất thường có liên quan đến công trình liền kề. Những biểu hiện này sẽ được đo đạc, đánh dấu và chụp ảnh, sau đó. Đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục. Nếu bạn và các chủ công trình lân cận không thể tự giải quyết với nhau thì có thể báo cáo với UBND cấp xã để được xử lý theo quy định của Pháp luật.

4. Tuân thủ nghiêm ngặt quy hoạch

Quy hoạch ở đây bao gồm quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị, bố cục công trình. Khoảng cách tối thiểu giữa các công trình xây dựng riêng lẻ, khoảng lùi của nhà so với lộ giới đường quy hoạch. Kích thước lô đất được phép xây dựng, chiều cao và phần nhà được phép nhô ra (không được vượt quá chỉ giới xây dựng). Tất cả những chi tiết này được quy định và hướng dẫn bởi chính quyền địa phương và cơ quan cấp Giấy phép xây dựng.

5. Nhờ bạn bè người quen giới thiệu nhà thầu chất lượng

Với những gì đúc kết được trong kinh nghiệm xây nhà,. Tôi khuyên bạn đừng nghĩ rằng xây nhà tiết kiệm và đẹp là tự thiết kế ý tưởng rồi thuê đội công nhân vào thi công. Hành động như vậy rất dễ xảy ra trường hợp xây nhà xong tốn 1 đống tiền nhưng ngôi nhà lại không hề giống như trong ý tưởng.

Liên hệ những người quen, bạn bè vừa mới xây nhà. Nhờ họ giới thiệu đơn vị thiết kế thi công chất lượng. Giá cả phải chăng. Không chọn nhà thầu tay ngang vì phần lớn họ chỉ thi công theo kinh nghiệm, thiếu kiến thức chuyên môn. Không chọn nhà thầu quá lớn vì họ có hệ thống các bộ phận rất nhiều người nhưng đi theo là giá thành cũng khá là cao. Tốt nhất chọn nhà thầu không quá lớn cũng không phải tay ngang. Những công ty này làm ít công trình nhưng rất chất lượng.

Kinh nghiệm thi công xây dựng nhà ở

Một số mẫu thiết kế nhà tại HCO:

– Mẫu thiết kế nhà theo phong cách cổ điển

– Mẫu thiết kế nhà tiệc cưới theo phong cách hiện đại diện

– Những mẫu thiết kế nhà theo phong cách Nhật Bản

– Những mẫu thiết kế nhà theo phong cách Hàn Quốc

– Những mẫu thiết kế nhà  theo phong cách Trung Quốc

Để tham khảo thêm một số mẫu thiết kế nhà hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Hotline: 0349.571.113 (Mr.Oánh)

Fanpage: Công Ty Cổ Phần Xây Dựng HCO

Xem thêm: Dịch vụ sửa nhà giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *