Kinh nghiệm hoàn thiện chung cư

Kinh nghiệm hoàn thiện chung cư

Kinh nghiệm hoàn thiện chung cư

Kinh nghiệm hoàn thiện chung cư. Những khu nhà bao gồm nhiều hộ dân sinh sống bên trong các căn hộ. Có hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung. Bên trong các căn hộ có thể có đồ nội thất đầy đủ hoặc chưa có đồ. Và gia chủ có thể tự lựa chọn để trang trí ngôi nhà của mình theo đúng ý tưởng của các thành viên trong gia đình.Kinh nghiệm hoàn thiện nhà chung cư nói chung. Và căn hộ nhận thô nói riêng bạn nhất định phải biết để mọi việc suôn sẻ, tránh sai sót mất tiền oan

Kinh nghiệm hoàn thiện chung cư

1 Kinh nghiệm hoàn thiện nhà chung cư các bước quan trọng cần biết

Trước tiên bạn nên tham khảo các bước quan trọng của quá trình hoàn thiện nội thất nhà chung cư. Việc nắm được các bước cụ thể sẽ giúp bạn chủ động và hạn chế sai sót khi triển khai công việc.

Bước 1, Chuẩn bị, xác định phong cách, chi phí dự định đầu tư làm nội thất.

Để hoàn thiện nội thất cho căn hộ của mình. Việc đầu tiên bạn cần phải xác định được mức chi phí dự định đầu tư. Bạn định làm nội thất tiết kiệm giá rẻ hay chất lượng tầm trung, hay bạn muốn làm đồ cao cấp. Sau đó lựa chọn phong cách nội thất phù hợp.

Chi phí thường sẽ phân thành những mục chính như sau:
Phần thô: Đường điện nước, sơn bả, trần thạch cao, sàn
Phần trang trí nội thất: Đồ nội thất tủ bếp, giường, tủ quần áo, kệ tivi,…
Phần thiết bị: Bếp, thiết bị điện, thiết bị vệ sinh,…

Bước 2, Lên danh sách những đồ nội thất bạn cần cho căn hộ của mình

Theo nhu cầu sử dụng của bạn và các thành viên trong gia đình. Bạn cần lên danh sách những món đồ nội thất quan trọng. Và cần thiết để đáp ứng đầy đủ công năng quan trọng.

Bước 3, Quyết định xem mình sẽ tự đi mua đồ nội thất và trang trí theo ý tưởng của bản thân hay thuê thiết kế và thi công.

Việc không thuê thiết kế: Bạn sẽ lên ý tưởng mọi thứ và tự mình triển khai kế hoạch từ a-z. Nếu thuê thiết kế bạn có thể chọn cách: Thuê đơn vị thiết kế riêng, thi công riêng hay thuê đơn vị làm trọn gói.

Một gợi ý khi thuê đơn vị thi công. Đó là bạn có thể thiết kế full toàn bộ căn hộ. Sau đó chọn những hạng mục quan trọng để làm trước. Có thể để một số hạng mục làm sau cũng được.

Nếu thuê đơn vị thiết kế bạn nên lựa chọn đơn vị thiết kế. Và thi công trọn gói từ a-z để công việc được thống nhất. Đôi khi bạn còn được miễn phí thiết kế khi thuê đơn vị trọn gói. Bên cạnh đó cũng nên lựa chọn đơn vị có nhà xưởng sản xuất để chủ động tiến độ và không bị độn giá thành.

Bước 4, Ký hợp đồng thiết kế nội thất

Sau khi đã chọn được đơn vị bạn cần ký hợp đồng thiết kế nội thất. Kết thúc giai đoạn này bạn thường nhận được bản phối cảnh 3D hình ảnh bố trí nội thất căn hộ của mình. cùng bản bổ kỹ thuật để đóng đồ (trường hợp thuê đơn vị khác thi công)

Bước 5, Báo giá thi công nội thất

Nếu bạn chọn đơn vị thiết kế thi công trọn gói. Thì bạn sẽ nhận được bản báo giá thi công của đơn vị đó khi hoàn thành giai đoạn thiết kế. Nếu không bạn có thể yêu cầu các đơn vị khác báo giá và lựa chọn đơn vị ưng ý nhất.

Bước 6, Lắp đặt nội thất, hoàn thiện, nghiệm thu công trình

Sau khi chọn được đơn vị thi công và ký hợp đồng họ sẽ lắp đồ cho bạn. Và sau khi hoàn thiện 2 bên tiến hành nghiệm thu, bảo hành, bảo trì,…

Đối với những căn hộ chung cư mua theo dự án. Bạn có thể tiến hành thiết kế nội thất trước mà không cần đợi chủ đầu tư bàn giao căn hộ mới triển khai. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tránh phải chờ đợi lâu. Việc thiết kế trước cũng giúp bạn thuận lợi hơn nếu có ý định sửa chữa một chút phần thô. Chỉ cần có bản mặt bằng căn hộ của chủ đầu tư đưa là bạn có thể đem đi thiết kế nội thất được. Sau khi nhận nhà chỉ cần đo đạc lại kích thước thực tế để sản xuất đồ là xong.

2 Chia sẻ kinh nghiệm hoàn thiện nhà chung cư nhận thô

Trong trường hợp này bạn nên suy nghĩ ngay từ đầu. Là sẽ thuê đơn vị làm trần riêng, sàn riêng, sơn bả riêng. Hay chọn một đơn vị thi công hoàn thiện nội thất trọn gói từ a-z. Việc quyết định từ đầu giúp bạn lựa chọn đơn vị phù hợp. Tránh trường hợp muốn thuê đơn vị trọn gói nhưng không tham khảo ngay từ đầu. Sau khi thiết kế họ yêu cầu chủ nhà tự làm trần, sàn,… sẽ không đúng ý định của bạn.

Kinh nghiệm xương máu là bạn nên chọn đơn vị làm trọn gói vừa tránh lãng phí thời gian, công sức.

Thuê đơn vị thiết kế

Thợ điện nước: Lắp điều hòa, ống hút mùi…. Vì dây điện thường ở trên trần nên hãy làm trước khi thi công trần thạch cao.

Trần thạch cao, thường nhận sơn bả luôn. Hãy làm trước khi lát nền để tránh dụng cụ rơi ảnh hưởng đến sàn.

Khi lắp đèm ở khu vực bếp lúc này chưa có tủ bếp cần tính đến vị trí lắp đèn có bị tủ bếp che không.

Thợ sơn: Sau khi hoàn thành trần thạch cao, các đường điện nước, đường chờ điều hòa,… thì có thể sơn bả tường.
​sơn bả

Lắp đặt thiết bị: Sau khi sơn lại xong, ốp lát xong có thể lắp các thiết bị bình nóng lạnh, điều hòa, rèm cửa,…..

Lắp sàn

Tiếp theo lắp tủ bếp, khi lắp tủ bếp tiến hành lắp luôn hút mùi, chậu rửa,…

Trang trí nội thất và hoàn thiện

XEM THÊM: Hoàn thiện chung cư

Liên hệ:

Fanpage: Công Ty Cổ Phần Xây Dựng HCO

Hotline: 0349.571.113 (Mr.Oánh)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *