Hoàn thiện nhà xây thô

Hoàn thiện nhà xây thô

Hoàn thiện nhà xây thô

Hoàn thiện nhà xây thô

Hoàn thiện nhà xây thô. Sau khi hoàn thành xong phần thô của căn nhà như phần móng, phần sườn, phần khung,… Thì công việc tiếp theo bạn cần tiến hành là hoàn thiện phần công trình đã xây dựng này.

Tuy nhẹ nhàng hơn so với quá trình thi công phần thô. Nhưng đây lại là quá trình dễ phát sinh chi phí ngoài dự kiến nhiều nhất. Bởi nhiều yếu tố từ tiến độ thi công đến chi phí cho phần nguyên vật liệu, đổi mới chất liệu, nội thất. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về giá hoàn thiện nhà xây thô. Là điều hoàn toàn cần thiết để đảm bảo chất lượng công trình đúng như mong muốn của bạn.

Hoàn thiện nhà xây thô

Giá hoàn thiện nhà thô bao gồm chi phí vật liệu và nhân công của nhiều đội khác nhau. Bao gồm các công đoạn của đội thợ hồ, thợ điện nước, sơn nước, đóng trần thạch cao… Để hoàn thiện các góc cạnh của cột, các mảng tường trang trí một cách sắc sảo. Và lắp đặt các vật tư hoàn thiện không gian sống.

Trước hết, đó là công đoạn hoàn thiện các góc cạnh của cột, các mảng tường trang trí của đội thợ hồ.

Trong các công đoạn hoàn thiện nhà thô thì có thể nói vai trò của nhóm thợ hồ là quan trọng nhất. Trong giai đoạn này, những người thợ hồ sẽ kiểm tra. Và thi công sửa chữa lại các phần dầm(đà), sàn, tường gạch xây.

Việc thi công những phần này trong quá trình xây thô. Không thể nào tránh khỏi được những lỗi không đáng có xuất phát từ nhiều lý do khác nhau. Việc bỏ chi phí hoàn thiện xây nhà thô cho những người thợ hồ là hoàn toàn cần thiết để họ khắc phục những phần lỗi này. Từ đó hạn chế những hao hụt vật tư phải bỏ ra khi hoàn thiện công trình. Và đảm bảo về chất lượng thẩm mỹ của công trình đẹp, sắc sảo nhất có thể.

Sau khi hoàn thiện xong phần cột và các mảng tường, giá hoàn thiện xây thô còn bao gồm công đoạn lắp đặt vật tư hoàn thiện

Cụ thể, thợ điện nước, thợ sơn nước, thợ đóng trần thạch cao sẽ tiến hành đi hệ thống điện, nước. Theo đúng những hạng mục đã thống nhất với chủ nhà trong hợp đồng ban đầu.

Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý. Trong giá hoàn thiện xây nhà thô cũng có một số hạng mục thường để trống như:

– Phần điện, nước khách hàng tự lắp đặt và đấu nối ra bên ngoài.

– Phần tô, trát vách của căn hộ, các nhà vệ sinh chưa được tô hoàn thiện.

– Trần nhà chưa được tô, trát và đóng trần.

– Các phòng ngủ chưa được xây để ngăn vách.

– Sàn nhà chưa được lát gạch, hoặc lát ván sàn.- Nhà vệ sinh (wc) chưa chống thấm, lát gạch- Thiết bị vệ sinh, hệ thống đèn chưa lắp đặt

Công đoạn lắp đặt vật tư hoàn thiện

Việc nắm được các hạng mục nào nằm trong giá hoàn thiện xây nhà thô, hạng mục nào không thuộc giai đoạn hoàn thiện, giúp chủ nhà có được sự chủ động trong quá trình tiến hành các công đoạn thi công, kiểm soát được chất lượng và tiến độ công trình. Đặc biệt, những thông tin này còn giúp bạn tránh được những thắc mắc, gây khó khăn cho nhà đầu tư, làm gián đoạn công trình.

XEM THÊM: Hoàn thiện xây dựng

Liên hệ:

Fanpage: Công Ty Cổ Phần Xây Dựng HCO

Hotline: 0349.571.113 (Mr.Oánh)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *