Hoàn thiện chung cư

Hoàn thiện chung cư

Hoàn thiện chung cư

Hoàn thiện chung cư. Bạn vừa mua một căn hộ chung cư, bạn muốn cải tạo nội thất và Hoàn thiện nội thất theo ý tưởng của mình. Nhưng việc hoàn thiện nội thất chung cư gặp khá nhiều khó khăn như: Xin phép cải tạo từ ban quản lý dự án, hình thức cải tạo nội thất chung cư, phạm vi cải tạo chung cư.

Việc Cải tạo nội thất chung cư thường gây ảnh hưởng ít nhiều đến các căn hộ bên cạnh. Do đó nếu đội Thi công hoàn thiện nội thất làm việc không chuyên nghiệp và không có tính hệ thống, thì thời gian thi công sẽ kéo dài, đồng thời làm ảnh hưởng đến các căn hộ bên cạnh.

Hoàn thiện chung cư

Sau đây là quy trình để hoàn thiện được tốt nhất, giá thành phù hợp nhất:

Hoàn thiện nội thất cho căn hộ cần phải thực hiện theo đúng quy trình, thì mới giúp bạn giảm được: Chi phí, thời gian và công sức.

-BƯỚC 1. DỰ KIẾN KINH PHÍ HOÀN THIỆN

Căn cư vào từng loại và nhu cầu sử dụng của mình. Chủ đầu tư phải định hình được kinh phí để hoàn thiện chung cư. Ví dụ: Nếu căn hộ của bạn thuộc hạng cao cấp có giá từ 2 tỷ đến 4 tỷ thì kinh phí hoàn thiện thông thường là từ: 10% đến 18%.

– BƯỚC 2. LIỆT KÊ CÁC HẠNG MỤC CẦN CẢI TẠO

Các chung cư thi công ở Việt Nam du gọi là: Chung cư cao cấp. Xong chủ đầu tư cũng cắt giảm nhiều kinh phí xây dựng, nên chất lượng thường không được tốt. Do đó việc thứ hai là các chủ nhà xem xét và liệt kê các hạng mục cần cải tạo, làm lại.

Thông thường các hạng mục phải làm khi hoàn thiện chung cư gồm:

*Thiết kế nội thất chung cư

* THI CÔNG ĐỒ NỘI THẤT

– Đồ gỗ nội thất: Giường, tủ, bàn, ghế,kệ Tivi, vách trang trí, vách ốp, tủ bếp, tủ tài liệu vv…

– Thi công cửa gỗ

* CẢI TẠO XÂY DỰNG

– Sửa chữa phòng WC, Bóc sàn gạch, Ốp gạch nhà vệ sinh, lát lại sàn gạch vv…

– Phá dỡ, xây lại một số bức tường không hợp lý

– Làm lại trần thạch cao

– Sơn bả tưởng

– BƯỚC 3. XIN PHÉP CẢI TẠO CHUNG CƯ ( BAN QUẢN LÝ TÒA NHÀ)

Một số tòa nhà chung cư cao cấp có nhưng quy định rất nghiêm ngặt về việc: Cải tạo và hoàn thiện chung cư. Đôi khi vin vào cái cớ là: Để đảm bảo an toàn cho chung cư. Các ban quan lý dự án thường gây khó dễ cho các chủ nhà. Với nhiều mục đích khác nhau. Chính vì vậy để thuận lợi cho việc thi công, hoàn thiện căn hộ của mình. Chủ nhà nên xin phép ban quản lý dự án, và “thống nhất” với họ quy trình làm việc.

– BƯỚC 4.TÌM KIẾM MỘT NHÀ THẦU TỐT ĐỂ GIÚP BẠN HOÀN THIỆN

Vì sao lại phải tìm một nhà thầu tốt để hoàn thiện căn hộ ? Tại sao bạn không tự hoàn thiện?

Với một số chủ nhà đã có kinh nghiệm trong việc hoàn thiện nhà cửa, thì có thể tự tổ chức thi công được. Nhưng việc đó chưa chắc đã giúp họ giảm được kinh phí và hoàn thiện được đẹp nhất.

XEM THÊM: Hoàn thiện nhà xây thô

Liên hệ:

Fanpage: Công Ty Cổ Phần Xây Dựng HCO

Hotline: 0349.571.113 (Mr.Oánh)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *