Cách Đi Dây Điện Âm Tường

Cách Đi Dây Điện Âm Tường

Cách Đi Dây Điện Âm Tường. Thi công cách đi dây điện trong nhà chính xác là một trong những yêu cầu quan trọng trong quá trình xây dựng nhà ở hoặc thi công các công trình. Trong bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách luồn dây điện âm tường đơn giản cũng như chia sẻ một số sơ đồ điện âm tường cho nhà ở đơn giản.

Đi dây điện âm tường thường nằm riêng trong một hạng mục nhất định. Để có thể thực hiện và quản lý một cách dễ dàng. Bạn nên lưu ý quy trình đi dây điện nên được thực hiện chính xác. Từ các bước nhỏ đển tránh trường hợp xảy ra một số trường hợp mất an toàn điện. Trong quá trình sử dụng, cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn một số hướng dẫn cách đi dây điện âm tường. Và sơ đồ mạch điện âm tường trong nhà đơn giản.

Cách Đi Dây Điện Âm Tường
Cách Đi Dây Điện Âm Tường

Cách Đi Dây Điện Âm Tường Trong Nhà

Xác định vị trí cụ thể để đặt thiết bị:

Bước đầu tiên. Bạn nên xác định rõ ràng những vị trí bạn đặt các thiết bị điện. (Như bóng đèn, ổ cắm điện, máy lạnh, tủ điện…) trong ngôi nhà của mình. Từ các vị trí đó, chúng ta sẽ xác định được đường đi của dây điện tới các vị trí đó.

Quy trình thực hiện thi công đi dây gồm những bước như sau:

Đào rãnh tường: Ta dùng phấn, hoặc bút vẽ lên tường sơ đồ đi dây đã được xác định ở bước trên. Ta cần thực hiện chính xác bước này để đảm bảo hệ thống đường dây hợp lý, và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Cắt tường: Ta dùng máy cắt tường để cắt theo các đường vẽ. Sau đó dùng máy khoan, hoặc máy đục. Đục tường theo đường cắt có sẵn. Độ rộng, hẹp hoặc độ nông sâu của tường. Sẽ phụ thuộc vào đường dây điện bạn muốn đi.

Đi ống nhựa: Cho ruột gà, hoặc ống dẫn cứng vào rãnh đã đục và cố định lại thật chặt bằng dây kẽm.

Luồn dây điện âm tường: Bạn có thể luồn dây điện vào ống trước hoặc sau khi hoàn thiện. Tuy nhiên, ta nên luồn dây vào trước để tránh trường hợp gặp vật cản, ta không luồn được dây. Lại phải đục ra làm lại rất mất thời gian và ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà.

Hoàn thiện thi công: Sau khi đã đặt được đường ống và luồn dây xong xuôi. Ta dùng hồ trám lại các vết rãnh đã đục vừa nãy, sao cho đảm bảo chắc chắn và đẹp là được.

XEM THÊM:  CĂN HỘ MANG PHONG CÁCH ĐƯƠNG ĐẠI

LIÊN HỆ:

Hotline: 0349.571.113 (Mr.Oánh)

Fanpage: Công Ty Cổ Phần Xây Dựng HCO

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *