Xây dựng nhà ở

Xây dựng nhà ở

Xây dựng nhà ở – điều mà bạn nên biết trước khi xây nhà. Xây nhà được coi là một trong những việc quan trọng nhất đời người. Đặc biệt là khi bạn là chủ hoặc tương lai sẽ là chủ của một gia đình. Để xây nhà phố như trong mơ của mình. Bạn cần phải lập cho mình một kế hoạch xây nhà thật tỉ mỉ.

Nhưng thực tế không phải ai cũng giỏi trong việc lập kế hoạch và có những hiểu biết sâu về xây dựng. Hiểu về quy trình xây dựng nhà ở là điều rất quan trọng vì nó chính là nền tảng. Để lập kế hoạch xây nhà hoàn thiện. Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin liên quan đến xây dựng nhà nói chung. Và quy trình xây dựng nhà ở nói riêng, hôm nay HCO. Sẽ giúp bạn tìm hiểu tất tần tật về quy trình xây dựng nhà ở từ bước chuẩn bị cho đến khi bàn giao nhà.

Xây dựng nhà ở

Giai đoạn chuẩn bị xây dựng nhà ở:

Nền đất xây dựng

Chuẩn bị nền đất xây nhà là điều hiển nhiên mà mọi người đều biết nên HCO chỉ có lời khuyên cho các bạn. Khi chọn mua đất xây nhà là phải xem hướng đất, hướng nhà trước khi mua. Điều này là vô cùng quan trọng vì theo quan niệm của người Việt Nam. Thì việc xây nhà có ảnh hưởng rất lớn đến đường công danh. Sự nghiệp của gia chủ, đặc biệt là hướng nhà. Bạn nên lựa chọn hướng nhà đẹp. Phù hợp với cung mệnh của gia chủ.

Ngoài ra, cần lựa chọn đất xây nhà ở dựa vào những tiêu chí sau. Vị trí thuận lợi, giao thông thuận tiện, khu vực địa chất tốt, an ninh, diện tích đủ với nhu cầu sử dụng. Quan trọng là đất có giá trị pháp lý như có sổ hồng (sổ đỏ) hoặc các giấy tờ khác có giá trị pháp lý tương đương.

Trước khi tiền hành xây dựng bạn nên vệ sinh mặt bằng, tiến hành phá dỡ nhà cũ nếu có, vận chuyển xà bần. Chuẩn bị các điều kiện cho thi công như nguồn điện. Nguồn nước, làm lán trại cho công nhân, làm hàng rào che chắn. Chuẩn bị bạc phủ sử dụng khi thi công.

Kinh phí xây dựng nhà ở:

Kinh phí luôn là vấn đề quan trọng khi quyết định xây nhà. Hoạch định chi phí xây nhà là điều không hề dể dàng bởi xây nhà tốn rất nhiều loại chi phí và không cố định theo thời gian. Để có thể chủ động trong xây dựng và không làm phát sinh những chi phí ngoài lề bạn cần dự trù trước chi phí xây nhà.

Thông thường sẽ bao gồm các loại chi phí sau:

 • Chi phí phá dỡ nhà cũ (nếu có).
 • Chi phí gia cố móng (nếu nền móng yếu)
 • Chi phí xin giấy phép xây dựng: có thể thuê công ty xin hoặc tự xin
 • Chi phí thiết kế nhà ( nếu có nhu cầu thiết kế nhà mới lạ, độc đáo)
 • Chi phí mua sắm vật tư, thiết bị.
 • CP nhân công xây dựng
 • Chi phí giám sát
 • Chi phí dự phòng cho các khoản phát sinh.
 • Chí phí mua nội thất
 • Chi phí thiết kế nội thất (nếu có nhu cầu)
 • Chi phí lắp đặt thiết bị, nội thất.

Thủ tục pháp lý

Xây dựng nhà ở thuộc quyền quản lý của nhà nước vì vậy để được phép xây dựng, bạn cần phải xin giấy phép xây dựng. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến việc xin giấy phép xây dựng trong thời hạn từ 10 ngày đến 20 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp giấy phép xây dựng.

Phong thủy:

Quan niệm về phong thủy trong xây nhà là điều rất quan trọng. Nó ảnh hưởng rất lớn đến đường công danh, sự nghiệp, sức khỏe, tài vận của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Xem tuổi, xem phong thủy để tính toán cung hướng mạng cho gia chủ và các thành viên trong gia đình để xác định cách bố trí nhà cửa phù hợp cung mệnh từng người. Xác định thời gian khởi công phù hợp với tuổi của gia chủ.

Nghiệm thu, bàn giao, hoàn thành đưa vào sử dụng

Nghiệm thu là một bước vô cùng quan trọng. Nó phải được thực hiện sau khi kết thúc từng hạng mục công trình. đồng thời nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng theo đúng quy định của pháp luật. Quá trình nghiệm thu phải có chủ nhà. Đơn vị thi công và đơn vị giám sát và để đảm bảo tính khách quan, đơn vị giám sát nên độc lập với nhà thầu xây dựng.

Việc nghiệm thu phải được thực hiện với đầy đủ các hạng mục thi công từ bê tông. Xây tô đến hệ thống kỹ thuật và hoàn thiện xem có đúng với yêu cầu thực tế. Đúng với các tiêu chuẩn kỹ thuật và bản vẽ thi công hay không. Đối với các bộ phận bị che khuất của công trình cần được nghiệm thu. Và vẽ bản vẽ hoàn công trước khi tiến hành các công việc tiếp theo đồng thời các giấy tờ này. Chính là cơ sở pháp lý để xin hoàn công sau đó.

Sau khi nghiệm thu thì nhà thầu và chủ nhà sẽ ký biên bản bàn giao nhà và đưa vào sử dụng.

XEM THÊM: Sửa chữa văn phòng uy tín

Liên hệ:

Fanpage: Công Ty Cổ Phần Xây Dựng HCO

Hotline: 0349.571.113 (Mr.Oánh)

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *