NHỮNG ĐIỀU NÊN TRÁNH KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG ĐỌC SÁCH

NHỮNG ĐIỀU NÊN TRÁNH KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG ĐỌC SÁCH

NHỮNG ĐIỀU NÊN TRÁNH KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG ĐỌC SÁCH. Để thiết kế được một phòng đọc sách thoải mái thư giãn và tập trung thì phòng đọc sách. Ngoài yên tĩnh và sáng sủa thì việc thiết kế nội thất. Bố trí bàn đọc sách, bàn làm việc sao cho thật khoa học và hợp với phong thủy là điều rất cần thiết.

NHỮNG ĐIỀU NÊN TRÁNH KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG ĐỌC SÁCH

Nên thiết kế nội thất phòng đọc sách như thế nào?

Khi thiết kế nội thất phòng đọc sách. Thư phòng thì cửa phòng không nên hướng về phía cửa phòng vệ sinh, nhà bếp để tránh trường không khí từ các phòng này ảnh hưởng đến làm phân tán tâm trí khi bạn đang học hay làm việc.

NHỮNG ĐIỀU NÊN TRÁNH

Sử dụng đèn chiếu sáng trong phòng đọc sách, thư phòng thì chọn những loại có lợi cho mắt. Bạn không nên dùng các loại đèn trang trí nội thất rườm rà. Vừa chói mắt lại vừa sai mục đích sử dụng, không tốt cho việc tập trung suy nghĩ.

Đặc biệt chú ý phòng sách, thư phòng phải được sắp xếp ngăn nắp. Một bình hoa tươi hay một chậu cây xanh trong phòng sách, thư phòng sẽ giúp cho bạn cảm thấy thoải mái hơn. Sử dụng một bộ ghế sofa đơn giản tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất phòng đọc sách

Cũng giống như các không gian khác, phong thủy phòng đọc có những nguyên tắc riêng tạo điều kiện tốt nhất cho người sử dụng.

NHỮNG ĐIỀU NÊN TRÁNH

– Không nên đặt bàn đọc ở giữa phòng vì vị trí này không phù hợp theo Phong Thủy. Nó ở thế “Bốn phía cô lập”, trước sau trái phải đều không có chỗ để nương tựa. Đây là điều rất kiêng kỵ vì là điềm báo con đường học vấn và công danh của người trong gia đình bị cô lập, không có nền tảng để phát triển.

– Kỵ đặt bàn dưới xà ngang, gây tâm lý căng thẳng, nặng nề.

– Phòng đọc sách thuộc Mộc nên những màu sắc thuộc Mộc như xanh lục, xanh nhạt, nâu gỗ… Có lợi cho sự tâm tĩnh, sâu sắc. Không nên sơn sắc thâm trầm, u tối như nâu đen, đen sẫm… Vì nó dễ làm cho tinh thần con người nặng nề, gây buồn ngủ…hay màu quá chói gây tâm lý nôn nóng.

Nếu bạn có niềm đam mê đọc sách, hãy tạo một căn phòng riêng giống như một thư viện thu nhỏ. Thiết kế nội thất phòng đọc sách của mình trở thành nơi tuyệt vời nhất để thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Chúc bạn thành công!

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn.

Hotline: 0349.571.113 (Mr.Oánh)

Fanpage: Công Ty Cổ Phần Xây Dựng HCO

Xem thêm: Thiết kế nhà lô góc phố 2 mặt tiền đẹp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *